Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng là câu hỏi được khá nhiều du khách quan tâm để có chuyến đi ý nghĩa và thoải mái nhất. Việc biết được đi hết bao nhiêu thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian và lịch trình hợp lý hơn. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình tốt nhất nhé.

Để biết quãng đường Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng thì đầu tiên cần xác định được từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu km trước. Đồng thời, với từng phương tiện di chuyển khác nhau như: xe máy, xe ô tô, xe khách, tàu hỏa, máy bay sẽ có thời gian di chuyển khác nhau.

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng khi đi xe máy

Đà Nẵng đi Hà Nội có khoảng cách khoảng 760km khá dài nhưng nếu bạn muốn những trải nghiệm riêng thì có thể lựa chọn đi xe máy. Với phương tiện này điểm xuất phát bắt đầu từ thành phố Đà Nẵng đến QL1A và đi dọc con đường này ra tới Ninh Bình. Tới đây di chuyển từ thành phố Ninh Bình vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Lưu ý, đi tới đoạn đường này bật tắt đầy đủ tín hiệu đèn xi-nhan cũng như đi đúng làn đường, không đè vạch. Đi hết cao tốc sẽ tới địa phận thành phố Hà Nội.

Khi di chuyển bằng xe máy thông thường bạn sẽ mất khá nhiều thời gian khoảng 19 tiếng hoặc hơn. Lưu ý, đi cẩn thận để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng khi đi ô tô

Cũng tương tự như di chuyển bằng xe máy, khi di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng đi Hà Nội bạn cũng sẽ đi theo tuyến đường đó. Trong hành trình di chuyển lưu ý đi cẩn thận để đảm bảo an toàn nhé.

Ngoài ra, nếu muốn ngắm cảnh bạn có thể lựa chọn một tuyến đường khác dài hơn, vào khoảng 960km. Đây là đường mòn Hồ Chí Minh, với tuyến đường này bạn sẽ di chuyển từ thành phố Đà Nẵng ra đường mòn. Tiếp đó, cứ chạy dọc đường mòn ra bắc sau đó tới địa phận tỉnh Hòa Bình thì đi vào QL6A rồi rẽ trái vào ngã ba Xuân Mai. Sau đó tiếp tục rẽ trái vào đường 21B rồi chạy thẳng vào đường Láng Hòa Lạc sẽ tới trung tâm thành phố Hà Nội.

Với tuyến đường này tuy dài hơn nhưng khá thông thoáng, có ít xe di chuyển nên đi sẽ nhanh hơn. Do vậy, Đà Nẵng đi Hà Nội bằng tuyến đường này thời gian cũng gần như đi trong thành phố và cũng khoảng 19 tiếng.

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng khi đi xe khách

Xe khách là phương tiện phổ biến hiện nay khi di chuyển bằng xe Đà Nẵng Hà Nội. Với khoảng cách khoảng 760km thông thường xe khách sẽ mất khoảng từ 14 – 17 tiếng để tới nơi nếu xe di chuyển không dừng. Trong trường hợp nếu xe gặp sự cố hoặc nhà xe bắt khách dọc đường thì có thể lên tới 18 tiếng.

Với việc lựa chọn xe khách khi di chuyển sẽ linh động cho bạn sắp xếp thời gian, xe dừng đỗ nhiều điểm thuận tiện. Tuy nhiên, nếu xe nhồi nhét khách cộng thêm việc phải ngồi lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Hiện nay, để mua vé xe khách bạn có thể đến tại bến xe Trung Tâm Đà Nẵng. Tùy vào điểm dừng chân có thể xuống ở dọc đường hoặc tại các bến xe ở Hà Nội như: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình. Giá vé xe khách thường dao động từ 320.000đ – 450.000đ tùy chất lượng nhà xe.

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng khi đi tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện đường bộ thích hợp để bạn di chuyển xa nếu có nhiều thời gian rảnh. Khoảng cách để di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội bao nhiêu tiếng bằng tàu hỏa là vào khoảng 880km. Trong đó, nếu được hỏi từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao tiếng bằng phương tiện này thì khoảng từ 16 – 19 tiếng liên tục không dừng.

Đi tàu hỏa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn xe khách và có cơ hội ngắm nhiều cảnh đẹp hai bên đường. Tuy nhiên, vì tàu chạy liên tục không dừng nên cũng khó tránh khỏi bạn có chút mệt mỏi. Và để di chuyển bằng tàu hỏa bạn có thể mua vé tàu tại Ga Đà Nẵng, tàu sẽ đưa bạn đến Ga Hà Nội. Từ đây để di chuyển về các địa điểm mình muốn thì có thể đi bằng xe ôm, taxi, grab…

Từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu tiếng khi đi máy bay

Đây là phương tiện mà bạn không cần quan tâm từ Đà Nẵng đi Hà Nội bao nhiêu km. Và hiện tại chặng bay này chỉ mất 1h20 phút bay. Nhanh gấp chục lần so với đi bằng các phương tiện đường bộ khác tuy nhiên điều bạn cần quan tâm đó là chi phí.

Với phương tiện này sẽ giúp bạn nhanh chóng có mặt tại thủ đô một cách an toàn và tiện lợi. Đồng thời cũng không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong chuyến đi của mìn. Hơn nữa, việc di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị.

Hiện nay, để di chuyển Đà Nẵng Hà Nội bạn có thể lựa chọn nhiều hãng máy bay như: Vietnamairline, Vietjet, Jetstar… Hãy book vé sớm để chọn được những giá vé rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhé.

Trên đây là thông tin về hành trình Đà Nẵng đi Hà Nội, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm để có chuyến đi thoải mái và vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *